A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11]: Cô giáo Tô Thị Ại - Một người mẹ, một người bạn

- Chào cả lớp, từ giờ cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các con. Cô tên là Tô Thị  Ại  giáo viên chủ nhiệm 4A!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi, giáo viên chủ nhiệm, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. Thực ra, có giáo viên chủ nhiệm cũng thú vị đấy chứ!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi, chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. Thực ra, có giáo viên chủ nhiệm cũng thú vị đấy chứ!

Từ lúc cô bước vào lớp, ở cô toát lên một tinh thần vô cùng thoải mái, trẻ trung và dễ gần. Cả lớp bị thu hút bởi nụ cười duyên dáng mà cũng không kém phần tươi tắn của cô. Khi cô giới thiệu mình là giáo viên chủ nhiệm, nhiều bạn trong lớp còn cảm thấy xa lạ, bản thân tôi còn nghĩ rằng cô chắc sẽ khá nghiêm khắc và khô khan. Qua thời gian, tôi nhận ra rằng, nhận định của tôi đã sai rồi.

Để hiểu hơn về thành viên của gia đình mới này, cô luôn trò chuyện một cách thân thiện và gần gũi với học sinh của mình. Cô còn tổ chức nhiều trò chơi thú vị như " Nói thật " hay các buổi sinh hoạt văn nghệ để các bạn hiểu nhau hơn, mọi người có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng, cô chính là một người bạn thực sự của lớp. Cô đã xóa bỏ ranh giới giữa giáo viên và học sinh, giúp cô trò sít lại gần nhau hơn.

Đố mọi người biết đâu là cô Ại của chúng tớ?

 Cô cũng là một người mẹ vô cùng tâm lý. Ai có tin vui đều tìm đến cô để chia sẻ đầu tiên. Ai gặp chuyện buồn cô luôn ở bên để sẻ chia, an ủi. Lớp mắc lỗi gì cô cũng thẳng thắn phê bình. Đó là cách mà cô thể hiện tình yêu dành cho chúng tôi. Cô rất thân thiện, nhưng những lúc cần cứng rắn, cô lại rất nghiêm khắc. Cô mong sự vui tính, thân thiện của cô sẽ giúp cả lớp có những khoảnh khắc đẹp bên nhau, nhưng cô cũng luôn sẵn sàng phê bình, nhắc nhở để lớp không mắc lại những lỗi lầm không đáng. Mỗi tháng, cô đều cùng cả lớp tổ chức một buổi tiệc sinh nhật nho nhỏ để chúc mừng sinh nhật các bạn có sinh nhật trong tháng đó. Buổi tiệc tuy chỉ là một bữa tiệc ngọt nho nhỏ, nhưng cũng chứa đựng trong đó bao tình cảm mà người mẹ đó dành cho 15 đứa con của mình.

Nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên khuôn mặt cô

Bài giảng của cô rất ngắn gọn và dễ hiểu. Các ví dụ cô đưa ra thường rất gần gũi với chúng tôi để cả lớp có thể hình dung bài học một cách dễ dàng. Cô còn sưu tầm nhiều đoạn phim ngắn hay các hình ảnh vô cùng sinh động để cả lớp cùng quan sát hiện tượng. Không chỉ làm các bài tập trong sách giáo khoa, cô còn giao cho chúng tôi làm các bài tập cả lớp thực hành thí nghiệm thực tế ngay trên lớp. Qua các hoạt động đó, mọi người ai ai đều bị cuốn hút bởi bài học lý thú đó. Trước đây, với tôi việc hiểu bài đã rất khó khăn, nhưng để nhớ và áp dụng đuợc các thí nghiệm vào bài tập lại càng khó hơn. Nhưng nhờ sự động viên và ân cần giảng giải của cô, bây giờ môn Lý của tôi không chỉ tiến bộ lên rất nhiều, mà gần như, ngọn lửa tình yêu với môn khoa học trong tôi đang ngày một bùng lên. Cô giúp tôi nhận ra rằng, khoa học thực sự không đáng sợ như vậy, và tôi hoàn toàn có khả năng chinh phục được môn này nếu tôi cố gắng. Có thể nói, học tốt và yêu thích môn khoa học chính là thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và tôi cũng tin ràng, các thành viên còn lại của lớp cũng có cảm xúc như thế!

Thời gian cô và cả lớp bên nhau tuy không nhiều nhưng nếu có ai hỏi tôi về kỉ niệm về cô Ại với lớp 4B, thì tôi thực sự không biết kể thế nào cho hết. Kỉ niệm luôn có chuyện vui chuyện buồn, nhưng chỉ cần cô trò luôn sát cánh bên nhau, thì chuyện buồn cũng thành chuyện vui, mà chuyện vui thì lại càng vui hơn nữa!

Nhân ngày 20.11, thay mặt toàn thể lớp 4B, con xin chúc cô có một ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam thật ấm áp và đáng nhớ. Đàn gà 4B sẽ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng và luôn lạc quan, yêu đời như chính vị giáo viên chủ nhiệm kính mến mà đáng yêu của mình!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan